Đồng hương Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh tích cực tham gia hoạt động nơi cư ngụ, chấp hành tốt luật pháp, giữ mối quan hệ gắn bó với quê hương; đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và vận động hỗ trợ quê nhà.
BLL Thành phố Bến Tre
BLL Huyện Bình Đại
BLL Huyện Ba Tri
BLL Huyện Chợ Lách
BLL Huyện Châu Thành
BLL Huyện Giồng Trôm
BLL Huyện Mỏ Cày Bắc
BLL Huyện Mỏ Cày Nam
BBL Huyện Thạnh Phú
  1. Công viên Nghĩa trang Phúc An Viên
  2. Đang cập nhật
  3. Đang cập nhật
  4. Đang cập nhật
  
  
3171218
Tin nổi bật
 
Thành phố Hồ Chí Minh - Bến Tre: Nghĩa tình sâu nặng
Mừng Đảng 85 tuổi, mừng 40 năm giải phóng miền Nam, mừng xuân 2015, đồng chí Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy cùng đoàn cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã về thăm khu căn cứ Khu ủy Sài Gòn – Gia Định năm xưa tại xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc.

Ấm áp trong tình yêu thương đồng bào, đồng chí Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh đã trao 9,2 tỷ đồng cho Bến Tre, góp phần lo an sinh xã hội trong tỉnh.

Không chỉ là con số

Trong cái nắng chiều ngày 5/2, len lỏi trong những rặng dừa xanh mướt, đồng chí Lê Thanh Hải cùng đoàn cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm, trao quà tại các xã của tỉnh Bến Tre. Trong đó, đoàn đã trao tặng 9,2 tỷ đồng để xây dựng 3 tuyến đường giao thông nông thôn; mở rộng mạng lưới cấp nước cho 1.300 hộ dân và xây dựng 3.897 nhà vệ sinh trong một số dự án của tỉnh.

Đoàn đã trực tiếp thăm, tặng quà 9 gia đình đã nuôi và bảo vệ các cán bộ Khu ủy Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định, thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Ba, ở xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc; tặng 4 xã Tân Phú Tây, Tân Thành Bình (Mỏ Cày Bắc), Định Thủy (Mỏ Cày Nam), Phước Thạnh (Châu Thành) mỗi xã 50 triệu đồng. Đoàn cũng đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Khu ủy Sài Gòn - Gia Định tại Bến Tre; thăm Khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định và Đền thờ Trung tướng Đồng Văn Cống tại Bến Tre.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Lê Thanh Hải bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến chính quyền, nhân dân các xã ở Bến Tre đã một lòng với cách mạng, sẵn sàng hy sinh xương máu để che chở, đùm bọc, nuôi giấu cán bộ Khu ủy Sài Gòn – Chợ Lớn – Gia Định trong kháng chiến. Đồng chí khẳng định, căn cứ lòng dân chính là căn cứ vững chắc nhất. Cán bộ của Khu ủy Sài Gòn – Gia Định – Chợ Lớn đã nhờ lòng dân, sức dân mà sống và chiến đấu trong lòng dân, kiên quyết bám trụ thực hiện thắng lợi cuộc kháng chiến của dân tộc.

Phát huy tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, tuy việc làm góp một phần nhỏ giải quyết khó khăn với bà con trong vùng nhưng cũng mong muốn có ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống cho thanh niên "Ăn trái phải nhớ người trồng cây", phải hết sức trân trọng, giữ gìn và phát huy tốt hơn. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục cùng địa phương góp sức chăm lo đời sống nhân dân trong thời gian tới.

Ngược dòng thời gian

Đúng như cảm nhận của đồng chí Võ Thành Hạo, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về mối quan hệ vốn có từ xưa giữa hai địa phương, "đó là tình cảm thủy chung của người cách mạng, là đạo nghĩa của cán bộ thành phố Hồ Chí Minh từ trước, cũng như hiện nay". Tình cảm đó, đạo nghĩa đó, tất cả đều thể hiện qua một chương trình hợp tác giữa 02 địa phương.

Và, hơn 5 năm qua, những gì diễn ra trong thực tế đều đúng với tinh thần mà đồng chí Lê Thanh Hải phát biểu trong buổi lễ ký kết ngày 27/11/2009: "Việc ký kết hợp tác giữa hai địa phương không chỉ đơn thuần là tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, mà đó còn là tình sâu nghĩa nặng của hai địa phương vốn đã có từ chiến tranh giải phóng dân tộc. Bây giờ chúng ta phải có trách nhiệm hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Cho nên, sau khi ký kết, các ngành, các doanh nghiệp phải xốc vô thật sự, làm có hiệu quả thiết thực, làm tới đâu có sơ kết rút kinh nghiệm tới đó, để bước sau đạt hiệu quả cao hơn".

Tinh thần đó được thể hiện ngày càng nhiều lĩnh vực. Nhiều nhất là trên lĩnh vực nông – công - thương nghiệp, như hỗ trợ xây dựng mô hình khu nông nghiệp công nghệ cao; cung cấp thông tin về chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; đào tạo nguồn nhân lực cán bộ khoa học kỹ thuật lĩnh vực nông-ngư nghiệp; tạo điều kiện cho nông dân Bến Tre và doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tham gia các cuộc hội chợ để hiểu nhau hơn,…

Thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác khuyến công, xúc tiến thương mại, phát triển các cụm công nghiệp, kế hoạch phát triển ngành, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu tình hình phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre để thực hiện xúc tiến thương mại. Đã có hàng chục doanh nghiệp đầu tư tại Bến Tre.

Bên cạnh các dự án "hai bên cùng có lợi", là những chương trình, dự án, đề tài mà thành phố Hồ Chí Minh dành một tình cảm "hỗ trợ vô tư" cho tỉnh, không nghĩ đến lợi ích cho riêng mình, như triển khai chương trình tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn trong sản xuất và sinh hoạt của nhân dân gồm tiết kiệm năng lượng và sản xuất sạch hơn trong ngành chế biến dừa (kẹo dừa, thạch dừa, cơm dừa nạo sấy); triển khai thực nghiệm các giải pháp tiết kiệm năng lượng trong chiếu sáng công cộng trên địa bàn thành phố Bến Tre; xây dựng mô hình tiết kiệm năng lượng trong các tòa nhà công sở; tuyên truyền nâng cao nhận thức về sản xuất sạch, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong nhân dân.

Đồng thời, phối hợp với Trường Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh triển khai nghiên cứu 02 đề tài: Vấn đề chuyển dịch lực lượng lao động, cơ cấu dân cư, nguồn nhân lực của tỉnh Bến Tre, thực trạng và giải pháp; giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác xã gắn với xóa đói giảm nghèo tại Bến Tre; phối hợp với Trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh triển khai Chương trình "Phát triển và sản xuất rau an toàn trên địa bàn tỉnh Bến Tre đến năm 2015" bao gồm 07 đề tài, dự án.

Trên lĩnh vực văn hóa, du lịch lại tập trung nhiều các hoạt động đào tạo. Khám chữa bệnh chủ yếu là chuyển giao công nghệ, như: Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu được chuyển giao công nghệ, kỹ thuật và tổ chức tập huấn các nội dung như hướng dẫn đọc phim MRI và phim CT, hướng dẫn căn bản về hình ảnh chụp DSA, mở lớp siêu âm màu nâng cao trong chẩn đoán các bệnh ở bụng, mạch máu chi và tuyến giáp, phẫu thuật cột sống và thoát vị đĩa đệm; phẫu thuật cận khớp, thay khớp háng và khớp gối; khám và tập huấn cập nhật về chẩn đoán và điều trị nội khoa các bệnh cơ, xương, khớp (từ Bệnh viện Chợ Rẫy).

Đối với hoạt động đào tạo, ngành y tế Bến Tre đã cử cán bộ tham gia các lớp đào tạo giáo dục bệnh nhân đái tháo đường, điều trị ung thư bằng xạ trị, lọc thận; bồi dưỡng sau đại học về chẩn đoán hình ảnh, điều trị ngộ độc,….

Đối với hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến giao lưu trao đổi, chia sẻ với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh Bến Tre về một số hoạt động liên quan đến lĩnh vực phụ trách, đồng thời đã gửi cho Trung tâm TTGDSK tỉnh Bến Tre các tài liệu truyền thông bao gồm nhiều loại hình như băng casstte, đĩa VCD, các tờ rơi, sách nhỏ… với nội dung có liên quan đến bệnh tay-chân-miệng, phòng chống tiêu chảy cấp nguy hiểm, phòng chống cúm A/H1N1, A/H5N1, phòng chống lao.

 

Nguồn: www.bentre.gov.vn
Thông tin khác
Gắn tên bác sĩ Trần Hữu Nghiệp cho tuyến đường ở huyện Bình Chánh, HCM
Hạt Phù Sa – Ngôi nhà tình thương số 30
Đoàn đại biểu CLB truyền thống Thành Đoàn và Thành Ủy TP.Hồ Chí Minh thăm căn cứ cũ Phước Thạnh
Lễ trao học bổng Hồ Hảo Hớn lần thứ VIII
Thành phố Bến Tre: Bàn giao 7 nhà tình thương tại xã Nhơn Thạnh
Ra mắt quyển sách “Tấm lòng rộng mở“ – Thầy thuốc Nhân dân-Anh hùng Lao động Tạ Thị Chung
Cựu cán bộ và Câu lạc bộ Truyền thống Thành Đoàn thăm và tặng quà căn cứ cũ (Huyện Giồng Trôm-Bến Tre)
Khánh thành cầu 30 tháng 4 xã Tân Lợi Thạnh
Ra mắt CLB Doanh nhân Bến Tre tại TP Hồ Chí Minh
Lễ trao Giải thưởng Trương Vĩnh Ký và Học bổng Hồ Hảo Hớn lần XI
Xã Đại Điền khánh thành cầu ấp Vĩnh An và bàn giao nhà tình nghĩa
TP. Bến Tre: Tặng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam anh hùng
Giồng Trôm khánh thành cầu Vàm Tài Phú liên xã Lương Phú với Mỹ Thạnh
Hạt Phù Sa và những món quà tình thương
Hội KHKT Cầu đường Bến Tre nghiệm thu 04 công trình GTNT ở huyện Giồng Trôm
Đoàn từ thiện TP. Hồ Chí Minh tặng xe đạp, nhà tình thương và bàn giao cầu nông thôn tại Ba Tri
Hội từ thiện Hạt Phù Sa: Ươm xa hạt thiện
Xã Bình Hòa nghiệm thu đua vào sử dụng 3 cầu nông thôn
Khởi công xây dựng 4 cầu thuộc dự án Đường Cồn Rừng Thạnh Phú
Xã Tân Lợi Thạnh khánh thành con lộ liên xã Tân Lợi Thạnh – Phước Long
Xã Lương Hòa (Giồng Trôm) tổ chức nghiệm thu đưa vào sử dụng 5 cầu nông thôn
Gia đình cố Bí thư Tỉnh uỷ Võ Văn Khánh tài trợ bò sinh sản cho hộ nghèo ở Ba Tri
Hữu Định trở thành xã nông thôn mới thứ ba của tỉnh
Tập đoàn dầu khí Macron đến Bến Tre tìm hiểu cơ hội đầu tư
Xã An Bình Tây, huyện Ba Tri, tổ chức khánh thành 3 cây cầu và 1 km lộ bê-tông
Công bố xã nông thôn mới Phú Nhuận, thành phố Bến Tre
Châu Bình một ngày vui cháy bỏng
Ba Tri thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội năm 2014
Thêm nhà đầu tư Nhật tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Bến Tre
Lễ trao học bổng Hồ Hảo Hớn lần thứ VI
Thạnh Phú: Bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ
Châu Thành: Đầu tư hạ tầng giao thông cho du lịch
Mỏ Cày Bắc Tập trung phát triển du lịch giai đoạn 2014-2016
Chợ Lách Bàn giao 2 căn nhà tình thương
Họp mặt biểu dương các gia đình tiêu biểu nhân Ngày gia đình Việt Nam 286
Hiệu quả bước đầu từ việc triển khai Chương trình phát triển ngành dừa Bến Tre
Xã Châu Hòa nghiệm thu đưa vào sử dụng cầu Tổ 4 ấp Phú Tân
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà tại xã An Bình Tây
Chủ tịch UBND tỉnh khảo sát thực tế tình hình xây dựng nông thôn mới tại xã Phú Nhuận
Họp mặt Đồng hương Huyện Chợ Lách Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014
Tiếp tục khánh thành đưa vào sử dụng 2 cầu nông thôn phục vụ đi lại vui xuân
Hội Tương tế Nghĩa trang Đồng hương Bến Tre tổng kế hoạt động năm 2013
Đoàn cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh về nguồn tặng quà tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách huyện Châu Thành
Huyện Giồng Trôm: Đoàn từ thiện bàn giao nhà tình nghĩa, nhà tình thương và tặng quà cho hộ chính sách, hộ nghèo
Trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách tại Tân Lợi Thạnh-Giồng Trôm
Nghiệm thu đưa vào sử dụng 4 cầu do Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam tài trợ
Xã Phước Thạnh khánh thành đường bê-tông liên ấp Phước Thành – Phước Thiện
Ba Tri- Tặng 20 phần quà cho hội viên cựu chiến binh
Thạnh Phú: 700 đối tượng được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
Chợ Lách: Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh TP. HCM trao tặng 6 căn nhà tình thương
Chợ Lách: Khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 lượt người nghèo
Chợ Lách: Bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Xã Phước Hiệp đưa vào sử dụng cầu Lò Cốm
Xã Phước Long khánh thành đưa vào sử dụng cầu Rạch Tống
Chương trình vận động hỗ trợ giao thông nông thôn: Xã Tân Hưng khánh thành đưa vào sử dụng cầu liệt sĩ Đặng Văn Quang
Khánh thành và bàn giao các công trình nhà ở, trường học, trạm y tế do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam tài trợ
Lễ trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký và học bổng Hồ Hảo Hớn năm học 2012-2013
Chương trình từ thiện khám bệnh, tặng quà từ thiện cho 6.000 người tại Ba Tri
Nghiệm thu đưa vào sử dụng 2 cầu nông thôn tại Mỏ Cày Nam và Giồng Trôm
Huyện Bình Đại khởi công xây dựng một số công trình cầu nông thôn
Xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, nghiệm thu đưa vào sử dụng cầu Vĩ
Đoàn đại diện Ban Điều hành IFAD: Hài lòng về phương pháp và kết quả thực hiện Dự án DBRP tại Bến Tre
Chợ Lách: Khởi công xây cầu Sông Lưu và các cầu do Ngân hàng TM CP Công thương Việt Nam tài trợ năm 2013
Khánh thành đưa vào sử dụng cầu Diệu Phước, xã Tiên Thủy
Ba Tri: Nghiệm thu đưa vào sử dụng hai công trình Trạm y tế xã Tân Hưng và trường Tiểu học An Phú Trung
Trao học bổng cho Sinh viên nghèo vượt khó học giỏi tại Cần Thơ
Chợ Lách: Trao tặng gần 500 thẻ bảo hiểm y tế cho các hộ cận nghèo tại xã Hưng Khánh Trung B
Thạnh Phú: Khánh thành cầu Trương Văn Ba, xã Quới Điền
Bà Victoria Kwakwa – Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam: “Chúng tôi ưu tiên hỗ trợ Bến Tre”
Đồng hương Bến Tre tại Thành phố Cần Thơ họp mặt xuân Quý Tỵ
Kết quả hoạt động Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh năm 2012
Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM vận động hỗ trợ tỉnh nhà hoàn thành xây dựng 650 nhà tình nghĩa
Huyện Mỏ Cày Bắc tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng cầu ấp Đông Lợi
Khởi công xây dựng công trình di tích lịch sử đường Hồ Chí Minh trên biển
Huyện Ba Tri tổ chức sơ kết cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” năm 2012
Đại hội Biểu dương Gia đình hiếu học và Dòng họ hiếu học tiêu biểu lần thứ III
Lễ trao học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ 3
Con đường Dừa trong Festival Dừa Bến Tre năm 2012
Gia đình Ông Bảy Khánh giúp 400 triệu đồng tặng học sinh nghèo
TP. Bến Tre: 400 bệnh nhân nghèo xã Bình Phú được khám chữa bệnh miễn phí
Một số hoạt động nhân đạo tại huyện Ba Tri
Chợ Lách: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 lượt người nghèo
Đoàn từ thiện nghệ sĩ ưu tú Giang Châu tặng quà học sinh nghèo huyện Chợ Lách
Hành trình 20 năm của một đoàn thầy thuốc khám chữa bệnh miễn phí
Thạnh Phú: 5 năm thi đua khuyến học, khuyến tài
Một Việt kiều nặng tình với quê hương
Quỹ LAWRENCE S.TING tài trợ 500 xe lăn cho người tàn tật
Hội Khuyến học Tỉnh Bến Tre trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký và học bổng Hồ Hảo Hớn
Trao tặng 500 xe lăn cho người tàn tật
Tấm lòng của những người con xa xứ
Tặng quà cho trẻ em nghèo xã Lương Phú
Cầu Rạch Miễu sẽ đón 1 triệu du khách
Khởi quay bộ phim tư liệu lịch sử về “18 danh tướng xứ dừa”
Chùa Pháp Hoa TP HCM giúp Bến Tre xây dựng nhiều cầu nông thôn
Khảo sát địa điểm để xây cầu qua sông Cổ Chiên
Khánh thành Cảng cá Bình Đại
Khởi công xây dựng đền thờ Trung tướng Đồng Văn Cống
Video Clip
donghuongbentre@gmail.com
Hình ảnh    
Bản quyền © 2008 thuộc về Ban Liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh.. Thiết kế và phát triển bởi Khanhle