Tại Hội trường UBND Quận 8, Ông Lê Văn Hoàng – Trưởng ban Liên lạc Huyện Giồng Trôm đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban Liên lạc và Đồng hương Huyện nhà trong năm 2010:

(Ông Lê Văn Hoàng-Trưởng ban liên lạc Đồng hương Huyện Giồng Trôm-phát biểu tại buổi họp mặt)
Là người đồng hương Giồng Trôm nói riêng và người đồng hương tỉnh Bến Tre nói chung, luôn quan tâm đến sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, sự ổn định chính trị và cuộc sống bà con ở quê nhà. Tình cảm đó thể hiện trước tiên là sự giúp đỡ trong gia đình, họ tộc, đối tượng chính sách… và rộng hơn là giúp đỡ cho quê hương trên nhiều lĩnh vực khác để huyện theo kịp sự phát triển chung của tỉnh nhà.
Chúng ta rất vui mừng, Bến Tre đã có những công trình thế kỷ, làm thay đổi diện mạo, vị trí của tỉnh nhà, là niềm tự hào của người dân quê hương Đồng khởi, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của quê hương một cách lâu bền.
Đối với huyện nhà, trong những năm qua lãnh đạo huyện Giồng Trôm đã định hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và phát huy sức mạnh của nhân dân đã tạo nhiều thành quả thực sự đi vào đời sống thiết thực của nhân dân, đặc biệt chăm lo gia đình chính sách và người nghèo. Huyện chú trọng phát triển mạnh hệ thống giao thông, thủy lợi. nhất là giao thông đường bộ từ huyện đến ấp, với chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nhất là ở những vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng trong thời kháng chiến, tạo thuận lợi kinh tế phát triển, đi lại, học hành của con em nông thôn...theo tinh thần Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ huyện lần thứ IX.
Chưa bao quát nắm hết tình hình người đồng hương của huyện tại thành phố nên còn hạn chế trong quan hệ nầy. Đây là điểm yếu của Ban liên lạc tại thành phố. Nhưng với tình cảm và quan hệ, người cùng xã thường liên lạc thăm hỏi khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời…được thể hiện trong những năm qua. Đặc biệt những lần họp mặt đồng hương nhân đầu năm mới, người đồng hương của huyện đi dự khá đông so với một số huyện, thị của tinh.
Về việc vận động giúp cho quê hương trong các chương trình đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, (Xây nhiều nhà tình nghĩa, tình thương), xây cầu, đường bê tông, Đền tưởng niệm liệt sĩ, đặc biệt xây dựng Đền tưởng niệm cố Trung tương Đồng Văn Cống, tặng học bổng, khám bệnh phát thuốc…đã có nhiều anh chị vừa giúp sức, giúp của, vừa vận động nhà hảo tâm, mạnh thường quận giúp cho huyện trong nhiều năm qua như: Các anh chị trong Ban liên lạc, Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Hòa thương Thích Như Niệm, Hòa thượng Thích Tâm Viên, chùa Huệ Nghiêm (BC), anh Võ Viết Thanh. anh Lê Tâm Dũng, anh 3 Huấn, anh Trần Văn Nhiệm, chị 2 Nghĩa, chị Mẫn, anh Thoại Sỹ, chị Nguyễn Thị Tuyết, …các Chùa như: Hưng Phước, Pháp Hoa, Bảo Tạng…các đơn vị như: MTTQ Thành phố, Cty Phú Mỹ Hưng, Cty Cổ phần Khánh gia, Cty Cổ phần Him Lam, Cty Nhôm Kim Hằng, Ngân hàng Liên Việt TP. HCM, Bệnh viện quận 10, Ban Phụ nữ Từ thiện TP và còn nhiều cá nhân, đơn vị giúp đỡ.
Sự đóng góp nêu trên đã góp phần giúp cho huyện chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo và chương trình anh sinh xã hội cho nhân dân trong huyện. Tôi xin thay mặt Ban liên lạc Đồng hương huyện chân thành cám ơn quý bà con Đồng hương đã dành nhiều tình cảm và trách nhiệm giúp cho quê hương trong những năm qua.
Để tăng cường và củng cố hoạt động của Ban liên lạc Đồng hương huyện trong những năm tới, được sự thống nhất của Ban liên lạc Đồng hương tinh Bến Tre và lãnh đạo huyện Giồng Trôm, trong cuộc họp mặt hôm nay sẽ ra mắt Ban liên lạc Đồng hương huyện năm 2010 - 2015. Ban liên lạc mới sẽ phân công và phối hợp với quê nhà để có định hướng hoạt động trong những năm tới một cách thích hợp
Tôi xin thay mặt người đồng hương huyện tại thành phố Hồ Chí Minh luôn tin tưởng vào sức trẻ của Ban lãnh đạo mới huyện nhà, sẽ tạo được nhiều chuyển biến tích cực, tác động có hiệu quả cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và cải thiện tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.
Tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện Ủy Giồng Trôm – Ông Trương Duy Hải – thay mặt lãnh đạo Huyện nhà bày tỏ tình cảm đối với Đồng hương Huyện Giồng Trôm đang sinh sống, công tác, học tập tại TP.Hồ Chí Minh, tri ân những nghĩa tình quý báu, những đóng góp có ý nghĩa của Đồng hương Giồng Trôm đối với quê nhà. Nhân buổi họp mặt, Ông Trương Duy Hải đã báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Huyện nhà trong năm 2010:

(Bí thư Huyện Ủy Giồng Trôm – Ông Trương Duy Hải- báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của huyện nhà trong năm qua)
Tốc độ tăng trưởng kinh tết (GDP) của Huyện tăng 12,7% (tăng 1,1% so với năm trước). Thu nhập bình quân đầu người đạt 14,39 triệu đồng/năm. Phong trào xậy dựng kết cấu hạ tầng đã huy động đầu tư 39,1 tỷ đồng cho xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, làm mới 36km đường bê tong lien xóm ấp, xây mới 76 cầu kiên cố, 08 xã đã hoàn thành bê tong hóa giao thông nông thôn. Đấn cuối năm 2010, có 142/142 ấp-khu phố của Huyện đều có điện và hộ sử dụng điện toàn Huyện đạt 98,7%, mạng lưới viễn thông được mở rộng đến tận nông thôn vùng sâu, vùng xa. Xây dựng 148 phòng học kiên cố với vốn đầu tư 4,4 tỷ đồng,21/22 xã có bác sĩ, các chương trình y tế quốc gia được tiếp nhận và triển khai thực hiện đạt yêu cầu.
Về chính sách đền ơn đáp nghĩa: các bà mẹ Việt Nam anh hung còn sống đều được nhận phụng dưỡng đến cuối đời, trong Huyện đã vận động xây dựng và bàn giao 67 căn nhà tình nghĩa, 145 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách và hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Toàn huyện có 45.325/48.263 hộ được công nhận Gia đình văn hóa, đạt 93,9%, 100% ấp được công nhận Ấp văn hóa, 12/12 xã văn hóa.

(Ông Lê Tâm Dũng-Trưởng ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM- phát biểu tại buổi họp mặt)

(Ban Liên lạc Đồng hương Giồng Trôm tại TP.HCM ra mắt)
Tại buổi họp mặt, với sự thống nhật của Ban Liên lạc Huyện, Ủy ban Nhân dân Huyện Giồng Trôm đã công bố Quyết định thành lập Ban Liên lạc Đồng hương Huyện nhiệm kỳ 2010-2015 gồm 19 thành viên, do Ông Nguyễn Thành Chung – Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch UBND Quận 8 – làm Trưởng ban.

(Ông Nguyễn Thành Chung – Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch UBND Quận 8 – người thứ 2 từ trái sang)