Đồng hương Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh tích cực tham gia hoạt động nơi cư ngụ, chấp hành tốt luật pháp, giữ mối quan hệ gắn bó với quê hương; đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và vận động hỗ trợ quê nhà.
BLL Thành phố Bến Tre
BLL Huyện Bình Đại
BLL Huyện Ba Tri
BLL Huyện Chợ Lách
BLL Huyện Châu Thành
BLL Huyện Giồng Trôm
BLL Huyện Mỏ Cày Bắc
BLL Huyện Mỏ Cày Nam
BBL Huyện Thạnh Phú
  1. Công viên Nghĩa trang Phúc An Viên
  2. Đang cập nhật
  3. Đang cập nhật
  4. Đang cập nhật
  
  
3158672
Hoạt động
 
Họp mặt Đồng hương Huyện Giồng Trôm tại TP.Hồ Chí Minh năm 2010
Ngày 27 tháng 11 năm 2010 vừa qua, Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Giồng Trôm tại TP. Hồ Chí Minh cùng với Huyện Ủy-UBND Huyện nhà đã tổ chức buổi họp mặt Đồng hương năm 2010.

Tại Hội trường UBND Quận 8, Ông Lê Văn Hoàng – Trưởng ban Liên lạc Huyện Giồng Trôm đã báo cáo kết quả hoạt động của Ban Liên lạc và Đồng hương Huyện nhà trong năm 2010:

(Ông Lê Văn Hoàng-Trưởng ban liên lạc Đồng hương Huyện Giồng Trôm-phát biểu tại buổi họp mặt)

Là người đồng hương Giồng Trôm nói riêng và người đồng hương tỉnh Bến Tre nói chung, luôn quan tâm đến sự phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, sự ổn định chính trị và cuộc sống bà con ở quê nhà. Tình cảm đó thể hiện trước tiên là sự giúp đỡ trong gia đình, họ tộc, đối tượng chính sách… và rộng hơn là giúp đỡ cho quê hương trên nhiều lĩnh vực khác để huyện theo kịp sự phát triển chung của tỉnh nhà.

Chúng ta rất vui mừng, Bến Tre đã có những công trình thế kỷ, làm thay đổi diện mạo, vị trí của tỉnh nhà, là niềm tự hào của người dân quê hương Đồng khởi, tạo tiền đề cho sự phát triển toàn diện của quê hương một cách lâu bền.

 Đối với huyện nhà, trong những năm qua lãnh đạo huyện Giồng Trôm đã định hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và phát huy sức mạnh của nhân dân đã tạo nhiều thành quả thực sự đi vào đời sống thiết thực của nhân dân, đặc biệt chăm lo gia đình chính sách và người nghèo. Huyện chú trọng phát triển mạnh hệ thống giao thông, thủy lợi. nhất là giao thông đường bộ từ huyện đến ấp, với chủ trương “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nhất là ở những vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng trong thời kháng chiến, tạo thuận lợi kinh tế phát triển, đi lại, học hành của con em nông thôn...theo tinh thần Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ huyện lần thứ IX.

Chưa bao quát nắm hết tình hình người đồng hương của huyện tại thành phố nên còn hạn chế trong quan hệ nầy. Đây là điểm yếu của Ban liên lạc tại thành phố. Nhưng với tình cảm và quan hệ, người cùng xã thường liên lạc thăm hỏi khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời…được thể hiện trong những năm qua. Đặc biệt những lần họp mặt đồng hương nhân đầu năm mới, người đồng hương của huyện đi dự khá đông so với một số huyện, thị của tinh.

Về việc vận động giúp cho quê hương trong các chương trình đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, (Xây nhiều nhà tình nghĩa, tình thương), xây cầu, đường bê tông, Đền tưởng niệm liệt sĩ, đặc biệt xây dựng Đền tưởng niệm cố Trung tương Đồng Văn Cống, tặng học bổng, khám bệnh phát thuốc…đã có nhiều anh chị vừa giúp sức, giúp của, vừa vận động nhà hảo tâm, mạnh thường quận giúp cho huyện trong nhiều năm qua như: Các anh chị trong Ban liên lạc, Hòa thượng Thích Hiển Pháp, Hòa thương Thích Như Niệm, Hòa thượng Thích Tâm Viên, chùa Huệ Nghiêm (BC), anh Võ Viết Thanh. anh Lê Tâm Dũng, anh 3 Huấn, anh Trần Văn Nhiệm, chị 2 Nghĩa, chị Mẫn, anh Thoại Sỹ, chị Nguyễn Thị Tuyết, …các Chùa như: Hưng Phước, Pháp Hoa, Bảo Tạng…các đơn vị như: MTTQ Thành phố, Cty Phú Mỹ Hưng, Cty Cổ phần Khánh gia, Cty Cổ phần Him Lam, Cty Nhôm Kim Hằng, Ngân hàng Liên Việt TP. HCM, Bệnh viện quận 10, Ban Phụ nữ Từ thiện TP và còn nhiều cá nhân, đơn vị giúp đỡ.

Sự đóng góp nêu trên đã góp phần giúp cho huyện chăm lo các đối tượng chính sách, người nghèo và chương trình anh sinh xã hội cho nhân dân trong huyện. Tôi xin thay mặt Ban liên lạc Đồng hương huyện chân thành cám ơn quý bà con Đồng hương đã dành nhiều tình cảm và trách nhiệm giúp cho quê hương trong những năm qua.

Để tăng cường và củng cố hoạt động của Ban liên lạc Đồng hương huyện trong những năm tới, được sự thống nhất của Ban liên lạc Đồng hương tinh Bến Tre và lãnh đạo huyện Giồng Trôm, trong cuộc họp mặt hôm nay sẽ ra mắt Ban liên lạc Đồng hương huyện năm 2010 - 2015. Ban liên lạc mới sẽ phân công và phối hợp với quê nhà để có định hướng hoạt động trong những năm tới một cách thích hợp

Tôi xin thay mặt người đồng hương huyện tại thành phố Hồ Chí Minh luôn tin tưởng vào sức trẻ của Ban lãnh đạo mới huyện nhà, sẽ tạo được nhiều chuyển biến tích cực, tác động có hiệu quả cho sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và cải thiện tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.  

          Tại buổi họp mặt, Bí thư Huyện Ủy Giồng Trôm – Ông Trương Duy Hải – thay mặt lãnh đạo Huyện nhà bày tỏ tình cảm đối với Đồng hương Huyện Giồng Trôm đang sinh sống, công tác, học tập tại TP.Hồ Chí Minh, tri ân những nghĩa tình quý báu, những đóng góp có ý nghĩa của Đồng hương Giồng Trôm đối với quê nhà. Nhân buổi họp mặt, Ông Trương Duy Hải đã báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Huyện nhà trong năm 2010:

(Bí thư Huyện Ủy Giồng Trôm – Ông Trương Duy Hải- báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của huyện nhà trong năm qua)

Tốc độ tăng trưởng kinh tết (GDP) của Huyện tăng 12,7% (tăng 1,1% so với năm trước). Thu nhập bình quân đầu người đạt 14,39 triệu đồng/năm. Phong trào xậy dựng kết cấu hạ tầng đã huy động đầu tư 39,1 tỷ đồng cho xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, làm mới 36km đường bê tong lien xóm ấp, xây mới 76 cầu kiên cố, 08 xã đã hoàn thành bê tong hóa giao thông nông thôn. Đấn cuối năm 2010, có 142/142 ấp-khu phố của Huyện đều có điện và hộ sử dụng điện toàn Huyện đạt 98,7%, mạng lưới viễn thông được mở rộng đến tận nông thôn vùng sâu, vùng xa. Xây dựng 148 phòng học kiên cố với vốn đầu tư 4,4 tỷ đồng,21/22 xã có bác sĩ, các chương trình y tế quốc gia được tiếp nhận và triển khai thực hiện đạt yêu cầu.

Về chính sách đền ơn đáp nghĩa: các bà mẹ Việt Nam anh hung còn sống đều được nhận phụng dưỡng đến cuối đời, trong Huyện đã vận động xây dựng và bàn giao 67 căn nhà tình nghĩa, 145 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách và hộ nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở. Toàn huyện có 45.325/48.263 hộ được công nhận Gia đình văn hóa, đạt 93,9%, 100% ấp được công nhận Ấp văn hóa, 12/12 xã văn hóa.  

(Ông Lê Tâm Dũng-Trưởng ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM- phát biểu tại buổi họp mặt)

(Ban Liên lạc Đồng hương Giồng Trôm tại TP.HCM ra mắt)

Tại buổi họp mặt, với sự thống nhật của Ban Liên lạc Huyện, Ủy ban Nhân dân Huyện Giồng Trôm đã công bố Quyết định thành lập Ban Liên lạc Đồng hương Huyện nhiệm kỳ 2010-2015 gồm 19 thành viên, do Ông Nguyễn Thành Chung – Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch UBND Quận 8 – làm Trưởng ban.

(Ông Nguyễn Thành Chung – Bí thư Quận Ủy, Chủ tịch UBND Quận 8 – người thứ 2 từ trái sang)

Nam Vân Duy
Thông tin khác
Họp mặt Đồng hương huyện Giồng Trôm tại TP.Hồ Chí Minh mừng xuân Kỷ Hợi
Họp mặt truyền thống lần thứ 29 Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh
Họp mặt Truyền thống lần thứ 28 của Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM
Đồng hương Huyện Châu Thành tổ chức Họp mặt Mừng Xuân Mậu Tuất 2018
Hoạt động của Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Mỏ Cày Nam tại TP.HCM năm 2017
Lễ trao học bổng Hồ Hảo Hớn lần thứ IX
Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Đồng hương và các Ban Liên lạc tại TP.Hồ Chí Minh
Hoạt động Đồng hương và các Ban Liên lạc quý 1/2017
Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt Truyền thống lần thứ 27
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2016
Hoạt động quý 1/2016 của Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh
Họp mặt mừng xuân Bính Thân và ra mắt Ban liên lạc Đồng hương Huyện Bình Đại 2016
Đồng hương Thành phố Bến Tre và tấm lòng hướng về Thành phố mới đang trên đà phát triển
Họp mặt Truyền thống bà con Đồng hương-Ban Liên lạc Đồng hương và lãnh đạo Huyện Mõ Cày Nam 2016
Họp mặt Truyền thống lần thứ 26 của Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh
Hoạt động của Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Huyện Chợ Lách năm 2015
Hoạt động của Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương huyện Ba Tri tại TP.Hồ Chí Minh năm 2015
Những hoạt động đóng góp của Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Giồng Trôm về huyện nhà 2015
Hoạt động của Hội Tương tế Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh năm 2015
Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức hoạt động
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM 9 tháng đầu năm 2015
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Ba Tri 9 tháng năm 2015
Đêm Trung thu yêu thương với trẻ em nghèo Tân Thanh – Giồng Trôm
Lễ trao Học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ IX- năm 2015
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến Tre 6 tháng đầu năm 2015
Sơ kết hoạt động Ban liên lạc và Đồng hương Huyện Ba Tri 6 tháng đầu năm 2015
Khánh thành đưa vào sử dụng đường bê tông và 2 cầu nông thôn tại Xã Tân Thanh-Giồng Trôm
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương tại TP.HCM quý 1-2015
Hoạt động của Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương huyện Giồng Trôm quý 1-2015
Những nét chính trong hoạt động Đồng hương Huyện Ba Tri quý 1-2015
Nồng ấm tình người xa xứ
Họp mặt bà con Đồng hương Mỏ Cày Bắc và tri ân mạnh thường quân mừng Xuân Ất Mùi 2015
Ban liên lạc và Đồng hương Huyện Mỏ Cày Nam với cuộc Đồng Khởi mới
25 mùa xuân – Vẹn nghĩa trọn tình của những người con quê hương Đồng Khởi tại Thành phố mang tên Bác
Họp mặt Đồng hương Huyện Chợ Lách Xuân Ất Mùi 2015 và tổng kết hoạt động Ban liên lạc năm 2014
Đồng hương và Ban liên lạc Huyện Giồng Trôm và phong trào xây dựng quê hương
Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2014 của Hội Tương tế Nghĩa trang Đồng hương Bến Tre
Tổng kết hoạt động Ban liên lạc và Đồng hương Huyện Thạnh Phú năm 2014
Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban liên lạc và Đồng hương huyện Ba Tri tại TP.Hồ Chí Minh năm 2014
Kết quả hoạt động của Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh năm 2014
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Huyện Ba Tri 9 tháng năm 2014
Kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2014 của Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến tre tại TP.Hồ Chí Minh
Hoạt động của Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Thanh Phú nhân kỷ niệm Quốc Khánh 2/9
Lễ Tổng kết 10 năm giải thưởng Trương Vĩnh Ký và trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ X
Lễ trao Học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ 8 -2014
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Ba Tri 6 tháng đầu năm 2014
Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014
Họp mặt Truyền thống lần thứ 24 Đồng hương Bến Tre tại Tp.Hồ Chí Minh
Họp mặt Đồng hương và các mạnh thường quân huyện Mỏ Cày Nam năm 2013
Họp mặt Đồng hương Huyện Thạnh Phú năm 2013
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh năm 2013
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre 9 tháng đầu năm 2013
Sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2013 của Ban Liên lạc và Đồng hương Huyện Ba Tri
Lễ trao học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ VII năm học 2012-2013.
Ban Liên lạc Đồng hương Ba Tri họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2013
Hoạt động Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh quý 2-2013
Hoạt động Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM quý 1-2013
Họp mặt Truyền thống lần thứ 23 Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh
Kết quả hoạt động của Đồng hương Huyện Giồng Trôm năm 2012
Ban liên lạc Đồng hương Huyện Ba Tri tổng kết hoạt động năm 2012
Kết quả hoạt động của Đồng hương và Ban liên lạc Huyện Chợ Lách năm 2012
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Huyện Thạnh Phú năm 2012
Kết quả hoạt động Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM quý 2/2012
Kết quả hoạt động Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM quý 1/2012
Kết quả hoạt động Đồng hương Giồng Trôm năm 2011
Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh họp mặt mừng xuân Nhâm Thìn 2012
Ban liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến Tre thăm Hòa thượng Thích Hiển Pháp
Họp mặt Đồng hương Huyện Ba Tri năm 2011
Họp mặt Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP.HCM năm 2011
Trao học bổng Lê Thị Mẫn năm học 2009-2010
Họp mặt Đồng hương Bến Tre mừng xuân Canh Dần 2010
Họp mặt Đồng hương Huyện Mỏ Cày mừng xuân 2010
359 Nhà nhân ái cho hộ nghèo
Trao học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ 3
Họp mặt Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM năm 2009
Kết quả hoạt động Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP.HCM năm 2008
Tri ân những tấm lòng với quê hương Bến Tre
Tổng Cty Văn hóa Sài Gòn trao nhà tình nghĩa tại Mỏ Cày
Họp mặt Đồng hương Huyện Bình Đại năm 2009
UBMTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh trao nhà tình nghĩa tại Giồng Trôm và Chợ Lách
Họp mặt Đồng hương Huyện Ba Tri tại TP.HCM năm 2008
Hiệp hội Sinh viên Pháp trao học bổng tại Huyện Mỏ Cày
Họp Thường trực Ban liên lạc 6 tháng đầu năm 2008
Công ty may Sài Gòn 3 tặng nhà tình nghĩa tại Bình Đại
Lễ trao học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ 2 năm học 2007-2008
Tấm lòng của người cán bộ Cách mạng lão thành
Hoạt động từ thiện của chùa Hưng Phước
Video Clip
donghuongbentre@gmail.com
Hình ảnh    
Bản quyền © 2008 thuộc về Ban Liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh.. Thiết kế và phát triển bởi Khanhle