Đồng hương Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh tích cực tham gia hoạt động nơi cư ngụ, chấp hành tốt luật pháp, giữ mối quan hệ gắn bó với quê hương; đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và vận động hỗ trợ quê nhà.
BLL Thành phố Bến Tre
BLL Huyện Bình Đại
BLL Huyện Ba Tri
BLL Huyện Chợ Lách
BLL Huyện Châu Thành
BLL Huyện Giồng Trôm
BLL Huyện Mỏ Cày Bắc
BLL Huyện Mỏ Cày Nam
BBL Huyện Thạnh Phú
  1. Công viên Nghĩa trang Phúc An Viên
  2. Đang cập nhật
  3. Đang cập nhật
  4. Đang cập nhật
  
  
3752556
Hoạt động
 
Kết quả hoạt động Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP.HCM năm 2008
Trích nguyên văn bài phát biểu của Ô. Nguyễn Văn Bông - Phó ban Thường trực Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh.

Hàng năm cứ mỗi độ Tết  cổ truyền của dân tộc, chúng ta họp mặt những người con quê hương Đồng Khởi tại Thành phố mang tên Bác để gặp mặt thăm hỏi, chúc mừng lẫn nhau để có dịp gặp gỡ các vị lãnh đạo tỉnh, huyện thị, và qua đó mà hiểu rõ hơn về những biến đổi của quê nhà cũng như kết quả hoạt động đồng hương trong năm qua.

Năm nay, chúng ta rất phấn khởi trước sự kiện trọng đại của quê hương. Đó là công trình cầu Rạch Miễu, cây cầu hiện đại nối liền hai bờ song Tiền đã được khánh thành đưa vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm 49 năm ngày Bến Tre đồng khởi. Đây là công trình của ý Đảng lòng dân, là ước mơ bao đời của người dân xứ cù lao nay đã thành hiện thực. Từ đây, nó tạo nên sự đột phá như là bệ phóng giúp Bến Tre vực dậy tiềm năng  kinh tế xã hội, phá thế ngăn cách với các tỉnh đồng bằng song Cửu Long và cả nước. Chúng ta cũng rất phấn khởi trước những biến đổi tích cực về nhiều mặt của tỉnh nhà, trước cơ hội vượt khó của bà con nghèo qua kết quả vận động “Quỹ vì người nghèo” của tỉnh vừa qua.

Nhân cuộc họp hôm nay, chúng tôi xin báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động năm 2008 và định hướng hoạt động năm 2009 của đồng hương Bến Tre:

          * Kết quả hoạt động Đồng hương năm 2008:

Năm 2008, mỗi Đồng Hương chúng ta đều có những đóng góp ít nhiều vào các hoạt động trong đời sống kinh tế xã hội, của đất nước, của thành phố và của tỉnh nhà.

Tại  Thành Phố Hồ Chí Minh, những người con Đồng Hương chúng ta đã tiếp tục góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ thành phố,tiếp tục tương trợ, giúp đỡ, thăm hỏi nhau trong cuộc sống hàng ngày và khi hữu sự; đoàn kết động viên nhau chấp hành tốt chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà Nước nơi cư trú.

Đối với quê hương, Ban liên lạc tỉnh và hầu hết các Ban Liên Lạc huyện thị đều tích cực, vận động bà con đồng hương chia sẽ những khó khăn của bà con ở quê nhà về trị bệnh, học hành, ăn ở, đi lại…Bà con đồng hương Bến Tre đã tích cực vận động các Công Ty, xí nghiệp, bệnh viện, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đóng góp thiết thực cho mục tiêu xã hội nhân đạo quê nhà như xây dựng  nhà tình nghĩa, nhà tình thương, Quỹ Bảo Trợ bệnh nhân nghèo, trẻ mồ côi, người tàn tật, những nạn nhân chất độc da cam, quỹ học bổng xây dựng cầu đường nông thôn, đền thờ liệt sĩ, tổ chức các đoàn Bác Sĩ, Y Sỹ về khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho diện chính sách có công và đồng bào nghèo trong tỉnh.v...v.

Đối với Ban Liên Lạc Đồng Hương tỉnh, theo nguyện vọng của anh Tám Hòa – Trưởng ban lien lạc tỉnh – muốn được nghỉ ngơi do sức khỏe nên Ban lien lạc đã nhất trí bầu anh Lê Tâm Dũng làm Trưởng ban trong lần họp đầu năm 2008. Nhiều Ban liên lạc huyện thị giữ chế độ sinh hoạt, đề ra nội dung hoạt động thiết thực, bổ sung thêm thành viên có nhiệt tình hoạt động, luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng Bộ, chính quyền các huyện thị. Chúng ta cũng đã xây dựng và đưa vào hoạt động website của đồng hương Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo điều kiện cho bà con đồng hương nắm bắt kịp thời thông tin về hoạt động của đồng hương và tin tức của quê hương.

Ban liên lạc các huyện Ba Tri,Bình Đại đã tổ chức họp mặt hàng năm với bà con đồng hương huyện nhà, với sự có mặt của Đảng Bộ, Uy Ban Nhân Dân, Uy Ban Mặt Trận Tổ Quốc huyện đến dự họp và thông tin tình hình kinh tế-xã hội , xã hội, giúp cho bà con đồng hương nắm rõ tình hình, qua đó có hướng hoạt động tích cực, đóng góp thiết thực hơn.

          Thưa tất cả bà con đồng hương!

Năm 2008 đồng hương và Các Ban Liên Lạc thường xuyên mở nhiều cuộc vân động hướng về quê nhà mang lại một số kết quả đáng kể:   

* Đồng hương thị xã đã vận động xây tặng 2 ngôi nhà mơ ước, 1 căn nhà tình nghĩa và 4 căn nhà tình thương, đóng góp xây dựng Cầu và hổ trợ một ca mổ Tim với tổng số tiền là 232.000.000 đồng.

* Đồng hương Huyện Châu Thành đã vận động xây tặng 5 nhà tình nghĩa, 13 nhà tình thương, đóng góp xây dựng 3 cây cầu, hổ trợ 28 ca mổ mắt; Đoàn Thanh niên Hội Chữ Thập Đỏ Bệnh viện Từ Dũ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 247 lượt người với số tiền trị giá 19.860.000 đồng, tặng 258 phần quà cho hộ chính sách và gia đình nghèo, góp Quỹ Khuyến Học …vv.. Với tổng số tiền là 656. 260. 000 đồng.

* Đồng hương Bình Đại vận động xây dựng 14 nhà tình nghĩa và 13 căn nhà tình thương cho gia đình chính sách và những hộ nghèo, hổ trợ 60 ca mổ mắt, đóng góp hỗ trợ xây 3 cây Cầu, tặng 353 học bổng, 70 xe đạp và 1000 cuốn tập cho học sinh nghèo trong huyện, phát 960 phần quà cho gia đình có công và dân nghèo với tổng số tiền là 894. 650. 000 đồng.

* Đồng hương Giồng Trôm vận động xây tặng 24 nhà tình nghĩa, 6 nhà tình thương. Xây và đưa vào sử dụng một trường Trung Học cơ sở, đóng góp làm 48 cây cầu, tặng 30 học bổng và 267 phần quà cho học sinh nghèo, dân nghèo và người có công với Cách mạng. Tổng nguồn kinh phí vận động đóng góp cho huyện nhà là      6.500.000.000  đồng. Ban liên lạc Đồng hương huyện Giồng Trôm đã cùng Ban liên lạc đồng hương tỉnh phối phối hợp với Huyện Ủy, Ủy ban Nhân Dân  tích cực vận động nguồn quỹ xây Đài Tưởng Niệm cố Trung Tướng Đồng Văn Cống - một vị tướng tài ba bậc lão thành Cách Mạng kiên trung,mẫu mực tâm huyết lúc sinh thời

* Đồng hương Ba Tri đã tranh thủ mời các Bác Sĩ, Y Sĩ các bệnh viện Thành Phố về khám bệnh,cấp phát thuốc miễn phí cho 1000 lượt người, xây tặng 5 nhà tình thương, 5 cây cầu, trao tặng 60 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, đóng góp quỹ học bổng, tặng 300 xuất quà ….vv. Với tổng số tiền là 1.666.000.000 đồng.

* Đồng hương huyện Mỏ Cày đã xây tặng 24 nhà tình nghĩa,  8 căn nhà tình thương và một ngôi nhà mơ ước, tổ chức đoàn Y, Bác Sỹ Thành Phố về khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 700 lượt người, xây dựng được 11 cây cầu,  nâng cấp đường lien xã Định Thủy - Bình Khánh.Tặng 13 tượng Bác Hồ và 100 phần quà, 75 xuất học bổng cho học sinh sinh viên nghèo. Tổng số tiền đồng hương đóng góp là 2.676.000.000 đồng.

* Đồng hương huyện Thạnh Phú trong năm đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí. Tặng 200 phần quà, 67 xe đạp và 100 học bổng, kết hợp trong chiến dịch “Mùa hè xanh 2008” đã xây tặng 4 căn nhà tình nghĩa, 35 căn nhà tình thương,vận động kinh phí làm 14 cây Cầu, trải bê tông 1500 mét đường, xây tặng 2 trường học. Tổng nguồn hỗ trợ cho quê nhà là: 3.542.000.000 đồng.

* Đồng hương Chợ Lách trong năm đã xây dựng tặng 3 căn nhà tình nghĩa, 55 căn nhà tình thương. Tổ chức vận động nhiều Y, Bác Sỹ từ thành phố và nước ngoài (như  ông NeHeMi ở Hoa Kỳ) về khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 4.749 lượt người. Tổng số tiền đóng góp trong năm của đồng hương là 456.200.000 đồng.

Đồng hương cũng đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, bệnh viện và nhiều mạnh thường quân ủng hộ cho các Sở Ban ngành, Hội, Đoàn từ thiện xã hội Tỉnh 100 nhà tình thương, 700 phần quà, 567 xuất học bổng, 50.420 quyển tập học sinh, 300 xe đạp và 250 xe lăn với tổng số tiền là 1.780.000.000 đồng.

Nhìn chung năm 2008, theo số liệu tập hợp chưa đầy đủ, chúng ta đã vận động đưa về quê hương xây dựng 70 nhà tình nghĩa, 238 nhà tình thương, 39 cầu và đường nông thôn, cấp 598 suất học bổng, tặng 497 xe đạp, xây 3 trường học, khám bệnh, mổ tim, mắt, cấp thuốc miễn phí.v.v…với tổng trị giá trên 17 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã thực hiện có kết quảtrọng tâm cuộc vận động trong năm là tạo quỹ đóng góp xây dựng đền thờ Trung tướng Đồng Văn Cống và quỹ Vì người nghèo của tỉnh nhà. Điều đáng trân trọng, đáng nghi nhận, đáng phát huy hơn cả là tấm lòng của những người con xa xứ chúng ta luôn thể hiện sự gắn bó máu thịt với bà con quê hương thong qua việc vận động đóng góp ít nhiều góp phần với tỉnh, huyện thị, thôn xã trong việc lo cho người nghèo ở quê nhà.

      * Hoạt động năm 2009:

1/. Tiếp tục bổ sung thành viên cho các Ban Liên Lạc Huyện Thị gồm những anh chị nhiệt tình, có khả năng, có điều kiện và sức khỏe, để tham gia hoạt động Đồng Hương.

2/. Các Ban Liên Lạc Huyện Thị giữ chế độ sinh hoạt định kỳ 3 tháng, 6 tháng. Cố gắng tổ chức họp mặt Đồng Hương địa phương hàng năm.  Đảm bảo thông báo hoạt động của Đồng Hương của các Ban Liên Lạc huyện Thị  về thường trực để tổng hợp, trao đổi kinh nghiệm,  mở rộng tập hợp  Đồng Hương tham gia hoạt động giúp đỡ quê hương.

3/. Ban Liên Lạc Đồng Hương các huyện thị chủ động phối kết hợp với Đảng Bộ,Chính Quyền,  Mặt Trận, Hội Đồng Nhân Dân địa phương bằng nhiều hoạt động thu hút mọi tiềm năng của Đồng Hương đang làm ăn sinh sống, học tập,  cư trú tại TP.HCM để giúp cho quê hương.

4/. Tiếp tục vận động Đồng Hương và các đơn vị kinh tế thương mại dịch vu,các bệnh viện tiếp tục có những hoạt động nhân đạo xã hội hướng về quê nhà, ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

         Nhân dịp họp mặt mừng Xuân Kỷ Sửu 2009. Ban Liên Lạc Đồng Hương tỉnh Bến Tre tại Thành Phố Hồ Chí Minh xin kính chúc bà con Đồng Hương tại Thành phố Hồ Chí Minh, các vị lãnh đạo Tỉnh, Huyện thị và tất cả bà con một năm mới đầy sức khỏe và thành công trong hoạt động và cuộc sống.

                                                 Ban Liên Lạc Đồng Hương Tỉnh Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh

Thông tin khác
Tiến độ tiếp nhận bà con về quê Bến Tre đợt 2
Những chuyến xe nghĩa tình
Lễ Động Thổ Xây 6 Căn Nhà Tình Thương Huyện Châu Thành, Tỉnh Bến Tre - Ngày 1/6/2021
Họp mặt đại diện Đồng hương huyện Ba Tri tại TP.Hồ Chí Minh mừng xuân Tân Sửu 2021
Họp mặt đại diện Đồng hương Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh lần thứ 31 - Xuân Tân Sửu 2021
Họp mặt Đồng hương huyện Giồng Trôm tại TP.Hồ Chí Minh mừng xuân Kỷ Hợi
Họp mặt truyền thống lần thứ 29 Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh
Họp mặt Truyền thống lần thứ 28 của Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM
Đồng hương Huyện Châu Thành tổ chức Họp mặt Mừng Xuân Mậu Tuất 2018
Hoạt động của Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Mỏ Cày Nam tại TP.HCM năm 2017
Lễ trao học bổng Hồ Hảo Hớn lần thứ IX
Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Đồng hương và các Ban Liên lạc tại TP.Hồ Chí Minh
Hoạt động Đồng hương và các Ban Liên lạc quý 1/2017
Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh tổ chức Họp mặt Truyền thống lần thứ 27
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2016
Hoạt động quý 1/2016 của Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh
Họp mặt mừng xuân Bính Thân và ra mắt Ban liên lạc Đồng hương Huyện Bình Đại 2016
Đồng hương Thành phố Bến Tre và tấm lòng hướng về Thành phố mới đang trên đà phát triển
Họp mặt Truyền thống bà con Đồng hương-Ban Liên lạc Đồng hương và lãnh đạo Huyện Mõ Cày Nam 2016
Họp mặt Truyền thống lần thứ 26 của Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh
Hoạt động của Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Huyện Chợ Lách năm 2015
Hoạt động của Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương huyện Ba Tri tại TP.Hồ Chí Minh năm 2015
Những hoạt động đóng góp của Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Giồng Trôm về huyện nhà 2015
Câu lạc bộ Doanh nhân Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức hoạt động
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM 9 tháng đầu năm 2015
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Ba Tri 9 tháng năm 2015
Đêm Trung thu yêu thương với trẻ em nghèo Tân Thanh – Giồng Trôm
Lễ trao Học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ IX- năm 2015
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến Tre 6 tháng đầu năm 2015
Sơ kết hoạt động Ban liên lạc và Đồng hương Huyện Ba Tri 6 tháng đầu năm 2015
Khánh thành đưa vào sử dụng đường bê tông và 2 cầu nông thôn tại Xã Tân Thanh-Giồng Trôm
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương tại TP.HCM quý 1-2015
Hoạt động của Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương huyện Giồng Trôm quý 1-2015
Những nét chính trong hoạt động Đồng hương Huyện Ba Tri quý 1-2015
Nồng ấm tình người xa xứ
Họp mặt bà con Đồng hương Mỏ Cày Bắc và tri ân mạnh thường quân mừng Xuân Ất Mùi 2015
Ban liên lạc và Đồng hương Huyện Mỏ Cày Nam với cuộc Đồng Khởi mới
25 mùa xuân – Vẹn nghĩa trọn tình của những người con quê hương Đồng Khởi tại Thành phố mang tên Bác
Họp mặt Đồng hương Huyện Chợ Lách Xuân Ất Mùi 2015 và tổng kết hoạt động Ban liên lạc năm 2014
Đồng hương và Ban liên lạc Huyện Giồng Trôm và phong trào xây dựng quê hương
Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2014 của Hội Tương tế Nghĩa trang Đồng hương Bến Tre
Tổng kết hoạt động Ban liên lạc và Đồng hương Huyện Thạnh Phú năm 2014
Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban liên lạc và Đồng hương huyện Ba Tri tại TP.Hồ Chí Minh năm 2014
Kết quả hoạt động của Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh năm 2014
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Huyện Ba Tri 9 tháng năm 2014
Kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2014 của Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến tre tại TP.Hồ Chí Minh
Hoạt động của Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Thanh Phú nhân kỷ niệm Quốc Khánh 2/9
Lễ Tổng kết 10 năm giải thưởng Trương Vĩnh Ký và trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký lần thứ X
Lễ trao Học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ 8 -2014
Sơ kết hoạt động Đồng hương và Ban Liên lạc Đồng hương Huyện Ba Tri 6 tháng đầu năm 2014
Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2014
Họp mặt Truyền thống lần thứ 24 Đồng hương Bến Tre tại Tp.Hồ Chí Minh
Họp mặt Đồng hương và các mạnh thường quân huyện Mỏ Cày Nam năm 2013
Họp mặt Đồng hương Huyện Thạnh Phú năm 2013
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh năm 2013
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre 9 tháng đầu năm 2013
Sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2013 của Ban Liên lạc và Đồng hương Huyện Ba Tri
Lễ trao học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ VII năm học 2012-2013.
Ban Liên lạc Đồng hương Ba Tri họp sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2013
Hoạt động Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh quý 2-2013
Hoạt động Ban liên lạc Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM quý 1-2013
Họp mặt Truyền thống lần thứ 23 Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh
Kết quả hoạt động của Đồng hương Huyện Giồng Trôm năm 2012
Ban liên lạc Đồng hương Huyện Ba Tri tổng kết hoạt động năm 2012
Kết quả hoạt động của Đồng hương và Ban liên lạc Huyện Chợ Lách năm 2012
Hoạt động Đồng hương và Ban liên lạc Huyện Thạnh Phú năm 2012
Kết quả hoạt động Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM quý 2/2012
Kết quả hoạt động Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM quý 1/2012
Kết quả hoạt động Đồng hương Giồng Trôm năm 2011
Đồng hương Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh họp mặt mừng xuân Nhâm Thìn 2012
Ban liên lạc Đồng hương Tỉnh Bến Tre thăm Hòa thượng Thích Hiển Pháp
Họp mặt Đồng hương Huyện Ba Tri năm 2011
Họp mặt Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP.HCM năm 2011
Họp mặt Đồng hương Huyện Giồng Trôm tại TP.Hồ Chí Minh năm 2010
Trao học bổng Lê Thị Mẫn năm học 2009-2010
Họp mặt Đồng hương Bến Tre mừng xuân Canh Dần 2010
Họp mặt Đồng hương Huyện Mỏ Cày mừng xuân 2010
359 Nhà nhân ái cho hộ nghèo
Trao học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ 3
Họp mặt Đồng hương Bến Tre tại TP.HCM năm 2009
Tri ân những tấm lòng với quê hương Bến Tre
Tổng Cty Văn hóa Sài Gòn trao nhà tình nghĩa tại Mỏ Cày
Họp mặt Đồng hương Huyện Bình Đại năm 2009
UBMTTQ Việt Nam TP.Hồ Chí Minh trao nhà tình nghĩa tại Giồng Trôm và Chợ Lách
Họp mặt Đồng hương Huyện Ba Tri tại TP.HCM năm 2008
Hiệp hội Sinh viên Pháp trao học bổng tại Huyện Mỏ Cày
Họp Thường trực Ban liên lạc 6 tháng đầu năm 2008
Công ty may Sài Gòn 3 tặng nhà tình nghĩa tại Bình Đại
Lễ trao học bổng Lê Thị Mẫn lần thứ 2 năm học 2007-2008
Tấm lòng của người cán bộ Cách mạng lão thành
Hoạt động từ thiện của chùa Hưng Phước
Video Clip
donghuongbentre@gmail.com
Hình ảnh    
Bản quyền © 2008 thuộc về Ban Liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh.. Thiết kế và phát triển bởi Khanhle