Đồng hương Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh tích cực tham gia hoạt động nơi cư ngụ, chấp hành tốt luật pháp, giữ mối quan hệ gắn bó với quê hương; đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau và vận động hỗ trợ quê nhà.
BLL Thành phố Bến Tre
BLL Huyện Bình Đại
BLL Huyện Ba Tri
BLL Huyện Chợ Lách
BLL Huyện Châu Thành
BLL Huyện Giồng Trôm
BLL Huyện Mỏ Cày Bắc
BLL Huyện Mỏ Cày Nam
BBL Huyện Thạnh Phú
  1. Công viên Nghĩa trang Phúc An Viên
  2. Đang cập nhật
  3. Đang cập nhật
  4. Đang cập nhật
  
  
3668988
Đặc sản xứ Dừa
 
Vươn xa xứ dừa Việt Nam
Sau gần 1 tuần lễ tưng bừng, sôi động với các chương trình, hoạt động, sự kiện nổi bật, tối 10/4/2012, Festival Dừa Bến Tre lần thứ III năm 2012 đã chính thức bế mạc.

Đến dự lễ bế mạc có các đồng chí: Trương Vĩnh Trọng – nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Lê Văn Dũng – nguyên Bí thư Trung ươngđảng, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; Nguyễn Thành Phong – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Hiếu – Chủtịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh qua các thời kỳ.

Festival Dừa Bến Tre lần này dù chỉ diễn ra trong 6 ngày ngắn ngủi (từ ngày 5/4 – 10/4/2012)nhưng đã để lại ấn tượng đẹp khó quên trong lòng du khách trong và ngoài tỉnh, mở ra triển vọng mới cho người dân xứ dừa Đồng Khởi.

Phát biểu tổng kết và bế mạc Festival, ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng ban tổ chức cho biết: Festival Dừa Bến Tre lần thứ III được tổchức thành công cả về mục đích và yêu cầu.

Với nhiều hoạt động đặc sắc, Festival Dừa thu hút hàng ngàn người tham dự, góp phần quảng bá cây dừa Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế.

Các hoạtđộng trong khuôn khổ Festival Dừa được tổ chức tốt, thiết thực và hiệu quả, đã giới thiệu được tiềm năng và thế mạnh của ngành dừa Bến Tre về cả 3 mặt: trồng trọt, chế biến và tiêu thụ sản phẩm; đưa ra giải pháp cụ thể để nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành dừa tỉnh nhà, hướng tới phát triển bền vững; giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch sinh thái, sông nước của xứ “ba đảo dừa xanh”và khắc họa nét tiêu biểu trong đời sống văn hóa của người dân xứ dừa.

Thông qua Festival Dừa, những người nông dân trồng dừa được tôn vinh, doanh nghiệp kinh doanh ngành dừa được vinh danh, vai trò của các nhà khoa học, nhà quản lý được nâng lên, góp phần quảng bá, xây dựng thương hiệu dừa. Festival Dừa lần III đã góp phần tích cực tiếp thị hình ảnh địa phương, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại và du lịch, mở ra cơ hội liên kết phát triển không chỉ ngành dừa mà còn các ngành khác.

Sau Festival Dừa, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ đề xuất, kiến nghị chính phủ và các bộ ngành trungương công nhận cây dừa là cây công nghiệp quốc gia và có các giải pháp phát triển cây dừa bền vững.

Ngoài chương trình nghệ thuật với nhiều tiết mục đặc sắc, Ban tổ chức còn công bố các kỷ lục mới trong Festival Dừa Bến Tre lần thứ III năm 2012. Theo Ban tổ chức, hiện nay trên thế giới có hơn 100 sản phẩm độc đáo được sản xuất từ cây dừa. Tại Việt Nam, có chiếc bình bằng gáo dừa nặng 500 kg hay công ty kẹo dừa Đông Á đã xác lập kỷ lục với viên kẹo dừa có chiều ngang 0,08m, cao 0,6m, dài 1,6m, trọng lượng trên 625 kg.

Tại Festival Dừa Bến Tre lần này cũng có nhiều kỷ lục thật bất ngờ và thú vị: bộ nhạc cụ dân tộc được chế tác bằng chất liệu dừa đầu tiên tại Việt Nam, con đường dừa được sắp đặt trang trí nghệ thuật với chất liệu bằng dừa nhiều nhất và mô hình quảdừa bằng chỉ xơ dừa lớn nhất.

Đêm bế mạc còn diễn ra với chương trình Lễ đăng quang Người đẹp xứ dừa lần thứ X năm 2012 với các danh hiệu Người đẹp xứ dừa, Người đẹp thứ nhất, Người đẹp thứ hai. Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao các giải phụ như: Người đẹp có mái tóc đẹp nhất, Người đẹp có hình thể đẹp nhất, Người đẹp có trang phục áo dài đẹp nhất và Người đẹp có gương mặt khả ái.

Chúng ta tin tưởng và hy vọng rằng, từ Festival Dừa Bến Tre lần III này, cây dừa sẽ vươn xa hơn, ngày càng phát triển, vươn lên trong hội nhập quốc tế.

Nguồn: www.bentre.gov.vn
Thông tin khác
Bánh tét tình quê ngày Tết Nguyên đán
Làng nghề bánh tráng Mỹ Lồng
Du lịch Bến Tre và triển vọng phát triển trong năm 2013
Huỳnh Tấn Phát – Phong trào Xếp bút nghiên
Phạm Ngọc Thảo – “Nếu chết, xin chết trên đất nước Việt Nam”
Vị tướng thứ 23 của xứ dừa
Vài đặc sản đặc trưng góp cùng ngày hội trái cây ngon
Lịch sử chiếc áo bà ba
Sinh viên Việt Nam học ở Mỹ xếp thứ 9 thế giới
Lãnh binh Nguyễn Ngọc Thăng
Hảo nghĩa khả phong – Quỹ học bổng mang tên Lê Thị Mẫn
Vài nét về sự hiện diện của cây dừa ở Bến Tre
Video Clip
donghuongbentre@gmail.com
Hình ảnh    
Bản quyền © 2008 thuộc về Ban Liên lạc Đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP.Hồ Chí Minh.. Thiết kế và phát triển bởi Khanhle